วิธีสร้างอัลบั้มภาพใน LINE

เพื่อช่วยกันส่งภาพใน LINE อย่างเป็นหมวดหมู่ ภาพไม่หาย และ ไม่เสีย ด้วยการสร้างอัลบั้ม


หลายคนมักนิยมส่งรูปทีละหลายๆ รูปจนเต็มหน้าแชท เมื่อเข้าไปอ่านข้อความเก่าๆ ก็ทำให้เราเสียเวลาที่จะต้องเลื่อนขึ้นไป อย่างไรก็ตาม วันเวลาผ่านไป บ่อยครั้งที่รูปนั้น error และไม่สามารถดูหรือ save เก็บไว้ได้เมื่อเข้ามาดูอีกครั้ง อัลบั้มจึงเป็นทางแก้ที่ดีที่สุด โดยที่ทุกคนสามารถส่งรูปที่เกี่ยวข้องมาลงที่อัลบั้มเดียวกัน เพื่อให้เป็นหมวดหมู่ โดยมีวิธีการใช้งานดังนี้

1. ที่หน้าแชท ให้เลือกที่เครื่องหมายสามเหลี่ยมที่อยู่ด้านบนมุมขวา ซึ่งจะมีเมนูคำสั่งเพิ่มเติมออกมา แล้วเลือกที่อัลบั้ม (ถ้าต้องการเข้ามาชมอัลบั้มอีกครั้งก็ใช้วิธีนี้)
2. เลือกที่สัญลักษณ์รูปภาพเพื่อสร้างอัลบั้มใหม่ หรือ เพิ่มเติมรูปภาพในอัลบั้มเดิมที่มีอยู่แล้ว สำหรับกลุ่มที่ยังไม่เคยลงอัลบั้มรูปภาพจะมีคำสั่งขี้นมาตรงกลางเพื่อให้สร้างอัลบั้มแรกของกลุ่ม

3. ทำการเลือกรูปภาพในเครื่องของเราเพื่อทำการ upload
4. การเพิ่มรูปภาพ โดยสมาชิกในกลุ่มสามารถเพิ่มรูปของตนเองลงมาใส่ในอัลบั้มเดียวกันได้5. ในอัลบั้ม สามารถจัดเรียงภาพโดยเลือกที่สัญลักษณ์สามเหลี่ยมใกล้ๆ กับชื่อของอัลบั้ม

ด้านมุมล่างขวามือเป็นคำสั่งเพื่อ save รูปทั้งอัลบั้มด้วยปุ่มเดียว


ทีนี้ภาพที่เราช่วยๆ กันถ่ายก็จะถูกจัดเก็บไว้ในอัลบั้มอย่างเป็นหมวดหมู่ และรูปก็ไม่เสียหายแม้เวลาจะผ่านไป หากใครที่หลุดแล้วเข้ามาใหม่ก็สามารถเข้ามาดูย้อนหลังและ save เก็บไว้ได้ทั้งอัลบั้มครับ

คลิกเพื่ออ่านบทความที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้ 
หรือสามารถอ่านหัวข้อทั้งหมดทีเดียวได้ที่บทความ "แนะนำการใช้ LINE เพื่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

Comments

Popular posts from this blog

Special Days in Thailand : วันหยุดของไทย ภาษาอังกฤษ

Organizing : Topic, Supporting และ Concluding Sentences

แชร์ LINE กลุ่ม ด้วยวิธีต่างๆ

Congratulation VS Congratulations ต่างกันอย่างไร